Discord support Message Thread

Điểm tin

0) Tuần vừa rồi, Discord vừa hỗ trợ tính năng message thread. Đây là một sự cải tiến đáng kể để nâng cao hiệu quả thảo luận. Với tweet gần nhất thông báo về sự kiện này, đã có hơn 45k likes và rất nhiều reply tích cực.

Discord vốn nổi tiếng với rất nhiều cộng đồng tech quốc tế hoạt động trên đó như Python, Rust, React, Typescript … Danh sách tổng hợp các bạn có thể tham khảo ở đây.

1) SheCodes Hackathon đã huy động được kha khá sự quan tâm và đăng ký tham dự của cộng đồng. Xin gửi lời cảm ơn đến các bạn.

2) Bạn Minh vừa launch một dự án oss tên là CodeLeak. Mình cũng không hiểu để làm gì. Mời anh em xem và tự cảm nhận.

3) Dịch Covid đang diễn biến ngày càng nặng hơn. Hiện Sài Gòn đã có chỉ thị kéo dài giãn cách, anh chị em stay safe và theo dõi update trong channel #covid nhé. Thông tin lên liên tục không thua gì VNExpress 😶

Editor's Pick

1) git switchgit restore thay cho git checkout: git checkout thường được dùng để commit change và thay đổi vị trí active giữa develop/main branch. Trong quá trình lưu file thay vì commit, git checkout sẽ discard local change và restore ngược trở về trạng thái trước đó của branch. Khi đó, developer buộc phải dùng git checkout <branch name> - - <pathspec> để xác nhận đâu là branch cần commit.

Việc phân tách git checkout thành git restoregit switch trong version 2.23 được dùng để resolve vấn đề. Git switch dùng để thay đổi vị trí active với tag -d cho nhánh detached HEAD , và -c để tạo branch mới (thay cho git checkout -b new_branch). Trong khi đó, git restore giúp implement thay đổi trong file với vị trí mặc định là branch hiện tại.

2) Crafting Interpreters - sách của bác Bob Nystrom tổng hợp kiến thức cần thiết để phát triển một scripting language. Từ việc implement Java cơ bản đến implement virtual machine và update performance trong C, concept nâng cao về parsing/semantics hay represent bytecode và xử lý garbage collection. Link PDF.


tooling & tips

Crypto news

  • Binance FUD is everywhere around the internet. From EU to Malaysia.

  • A History of ‘The DAO’ Hack. Link.

  • US Senators look to raise extra $28 billion via crypto taxes.

  • Binance launches tax reporting tool. Link.

  • Huobi Group is dissolving its Chinese entity after considering it "unnecessary."

  • Shopify partners will be able to sell NFT collectibles directly from their storefronts.

  • PayPal working on Crypto payments team in Ireland.