Saigon is getting harsh on COVID lockdown

Điểm tin

0) Sài Gòn vừa siết chặt giãn cách từ 23/08. Anh chị em tích trữ nhu yếu phẩm thiết yếu và stay safe qua con trăng này nhé.

1) AXO comes back với một loạt thread thảo luận chất lượng ở #random :adore:

2) #career-talk của WeBuild tuần rồi có một bài viết khá hay chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn với FAANG. Link cho anh em tham khảo: Kinh nghiệm phỏng vấn ở Silicon Valley

3) Discord adoption

Tính đến hết tuần vừa rồi, Discord WeBuild đã chào đón hơn 1500 sign up và ghi nhận trung bình ~ 250 online. Với việc không bị giới hạn 10k messages, hi vọng các thread thảo luận chất lượng sẽ có thể được tra cứu hoặc reference cho newbie.

Cùng với sự kiện WeBuild Virtual Unconference, participant-driven topics sắp tới, hi vọng cộng đồng WeBuild nói chung và Discord nói riêng sẽ có thể gia tăng thêm số lượng thành viên và chất lượng thảo luận.

4)

#what-i-made là một channel discord be bé nhằm tribute các product/ project cá nhân. Cuối tuần rồi là một browser giúp auto cập nhật gemini protocol từ bạn @nhanb. Chi tiết tại đây.

Editor's Pick

 1. GitHub Discussions vừa ra mắt bản beta, sau một thời gian collect feedback từ cộng đồng người dùng. GitHub Discussions tập trung xây dựng việc tương tác giữa developer, liên kết giữa các app thông qua GraphQL API và webhook, cải tiến trên mobile version để việc bàn luận về issue diễn ra dễ dàng hơn. Chức năng tạo polls và label cũng được chăm chút về UI lẫn UX.

 2. Rust có thật sự zero cost?
  Rust adoption mang lại khá nhiều luồng ý kiến giữa việc build product from scratch hay rewrite system. So sánh giữa Golang và Rust càng nhiều hơn khi các platform lớn như Discord, Google hay Mozilla đang adopt Rust. Với ưu điểm nhanh & tiết kiệm bộ nhớ, Rust phù hợp cho những system đòi hỏi bộ nhớ cao và performance hiệu quả. Tuy nhiên vì lượng người dùng vẫn còn khá ít, Rust vẫn chưa tối ưu ecosystem support dẫn đến hạn chế về thư viện, practice hoặc các problem-solved.

tooling & tips

crypto updates

 • BTC đã trở lại vượt mức tâm lý 50k, các thống kê về tìm kiếm từ khóa bitcoin vẫn giữ ở mức thấp, báo hiệu thị trường không bị hyped. Đồng nghĩa với việc này là các altcoin cũng tăng giá. Một số đã trở lại mức all-time high.

 • SOL, ADA và NEAR là các chain coin trong tuần vừa qua cũng có tăng trưởng đáng kể. Điều này đối với dev có ý nghĩa như thế nào, cùng với trend NFT thì đây có thể là một xu hướng dịch chuyển ngang, khi sẽ có nhiều project được phát triển trên các chain này.

 • PayPal launches crypto services in UK.

 • Nhiều nhà đầu cơ domain name chuyển qua đầu cơ NFTs.

 • Một trend mới vừa hình thành cũng liên quan đến NFTs, đó là việc hình thành các cộng đồng xoay quanh NFT avatar. Với số lượng giới hạn nên mọi người tranh nhau mua khiến giá tăng chóng mặt.

 • Vietnam, new cường quốc blockchain 🌝. Link.
  Giải thích cho chuyện này, trong bài có nhận định: People in Vietnam have a history of gambling, and the young, tech-savvy people don’t have much to do with their funds in terms of investing in a traditional ETF, both of which drive crypto adoption.